Thuốc viêm đường tiết niệu thường dùng nhất là gì ?

Các loại thuốc viêm đường tiết niệu

Cập nhật: 28/09/2015 17:13

Khoảng 3 ngày trước, sau khi quan hệ với bạn gái cháu bị đi tiểu rắt. Ban đầu thì không có hiện tượng đau nhưng càng về sau cháu đi tiểu càng nhiều, lượng nước tiểu ít và cảm thấy dương vật bị đau. Xin hỏi bác sĩ có phải cháu bị vi khuẩn xâm nhập vào đường tiết niệu không và thuốc viêm đường tiết niệu là gì?

Thuốc viêm đường tiết niệu thường dùng là gì?

Uống nhiều nước để chữa viêm đường tiết niệu

THUỐC VIÊM ĐƯỜNG TIẾT NIỆU THƯỜNG DÙNG

Chào bạn! Viêm đường tiết niệu là một bệnh lý thường gặp ở nam giới và cũng giống như trường hợp của bạn, bệnh thường xuất hiện sau khi nam giới có quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh có thể điều trị bằng thuốc.

Thuốc viêm đường tiết niệu được dùng nhiều nhất hiện nay đó là:

 • Các loại thuốc kháng sinh: Làm cản trở sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh và tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh.
 • Thuốc giảm đau: Làm giảm các cơn đau do bệnh gây ra.
 • Các loại thuốc làm giảm cơ trơn: Để giảm thiểu tình trạng đái rắt, đái buốt.

Ngoài ra nước cũng được coi là một loại thuốc viêm đường tiết niệu. Uống nhiều nước mỗi ngày có tác dụng đào thải vi khuẩn ra khỏi cơ thể.

NGUYÊN NHÂN GÂY VIÊM ĐƯỜNG TIẾT NIỆU

 • Tuy nhiên trước khi tìm hiểu các loại thuốc viêm đường tiết niệu bạn nên nắm rõ được nguyên nhân gây bệnh để có thể phòng bệnh hiệu quả. Nếu làm được điều này bạn sẽ không cần bận tâm đến việc tìm các loại thuốc chữa bệnh.
 • Viêm đường tiết niệu thường do vi khuẩn gây ra, trong đó có 90% trường hợp là do vi khuẩn E.Coly gây bệnh.
 • Bệnh thường diễn ra sau khi nam giới có quan hệ tình dục không được bảo vệ với những người mắc các bệnh xã hội như giang mai, lậu… Khi đó, các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và đi vào đường tiết niệu của người bệnh và gây bệnh.
 • Ngoài ra việc nam giới vệ sinh bộ phận sinh cục không sạch sẽ do dài hoặc hẹp bao quy đầu cũng là nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH

 • Dấu hiệu viêm đường tiết niệu Khó khăn khi đi tiểu là dấu hiệu cơ bản nhất để nam giới có thể nhận biết bệnh. Khi vi khuẩn xâm nhập vào đường tiết niệu nó sẽ khiến nam giới bị tiểu rắt, tiểu buốt, buồn tiểu và đau khi đi tiểu.
 • Ngoài ra nam giới còn bị đau khi giao hợp, đau trong lúc xuất tinh.
 • Nước tiểu chuyển màu có đôi khi tiểu ra máu…
Thuốc viêm đường tiết niệu phổ biến là gì ?

Nam giới bị viêm đường tiết niệu thường mệt mỏi đau nhức

CẦN LÀM GÌ KHI BỊ VIÊM ĐƯỜNG TIẾT NIỆU

Tìm mua thuốc viêm đường tiết niệu là điều mà nhiều người thường làm khi phát hiện mình bị bệnh. Tuy nhiên theo các bác sĩ phòng khám An Khang, đây là một quan điểm cực kỳ sai lầm.

 • Điều đầu tiên bạn nên làm đó là tiến hành kiểm tra để xác định nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Khi đó bác sĩ sẽ cho bạn biết nên dùng những loại thuốc đường tiết niệu nào phù hợp với tình trạng bệnh của bạn.
 • Bạn cần thực hiện theo đúng yêu cầu dùng thuốc mà bác sĩ đưa ra, chú ý về thời gian và liều lượng.
 • Cần kiểm tra các bệnh xã hội để có thể điều trị triệt để nguyên nhân gây bệnh.
 • Vệ sinh cơ thể, vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ và nên uống thật nhiều nước.

Trên đây là những thông tin về thuốc viêm đường tiết niệu nam giới cũng như các lưu ý khi dùng thuốc mà các bác sĩ phòng khám An Khang muốn gửi tới mọi người. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về bệnh viêm đường tiết niệu, bạn hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi theo số 0433.555.999 để các bác sĩ đưa ra tư vấn cụ thể.

Tư vấn trực tuyến