Nguyên Nhân Tiểu Buốt Do Đâu ? Phòng Khám An Khang Hà Nội

Nguyên nhân gây tiểu buốt do đâu ?

Cập nhật: 21/11/2015 9:46

Chứng tiểu buốt diễn ra ngày càng phổ biến và không loại trừ đối tượng nào. Song, một thực tế cho thấy không phải ai cũng biết tiểu buốt là bệnh gì? Tại sao lại có hiện tượng này? Nhằm mục đích cung cấp thông tin đến độc giả, các chuyên gia Phòng khám An Khang có bài viết chia sẻ thông tin về nguyên nhân gây tiểu buốt do đâu , từ đó người bệnh có thể đưa ra cách phòng tránh và hướng điều trị thích hợp.

nguyên nhân tiểu buốt

Tiểu buốt cảnh báo hàng loạt các biến chứng nguy hiểm

TIỂU BUỐT LÀ BỆNH GÌ

Tiểu buốt là hiện tượng đi tiểu tiện rất buốt và rát, hiện tượng này chứng tỏ mọi người đang mắc một trong những bệnh về viêm hoặc nhiễm trùng sau đây: Viêm bàng quang, viêm niệu đạo, thận và nhiều bệnh lý liên quan đến đường tiết niệu nguy hiểm khác. Nếu không điều trị kịp thời bệnh sẽ càng nghiêm trọng và có thể gây biến chứng sang thành bệnh khác.

TIỂU BUỐT NGUYÊN NHÂN TIỂU BUỐT DO ĐÂU

Chứng đi tiểu buốt ở nam giới thường do một số bệnh viêm nhiễm và các bệnh lý liên quan đến hệ thống tiết niệu bao gồm:

  • Do nam giới có lối sống tình dục không an toàn và lành mạnh, quan hệ với nhiều đối tượng khác nhau, điều này đã tạo điều kiện cho các loại bệnh viêm nhiễm lây qua đường tình dục. Khi các bệnh này lây lan đến các bộ phận sinh dục và hệ thống sinh sản và gây ra hiện tượng tiểu buốt.
  • Khi nam giới bị bệnh viêm nhiễm đường niệu đạo làm cho việc tiểu tiện bị bỏng, rát và buốt, đôi khi còn xuất hiện cả mủ.
  • Bệnh viêm bàng quang cũng là nguyên nhân đi tiểu buốt ở nam giới, do vi khuẩn xâm nhập vào đường niệu đạo khiến cho người bệnh cảm thấy tức vùng bụng dưới, tiểu có mùi hôi và tiểu buốt, khi bệnh nặng có thể còn làm khiến người bệnh tiểu ra máu.
  • Bệnh thận: Khi bị viêm thận hay viêm bể thận người bệnh đều rất khó khăn trong việc tiểu tiện, gây ra tiểu rất buốt, tiểu bí. Khi bị bệnh này về lâu dài sẽ làm giảm chức năng của thận, không được chữa trị kịp thời sẽ làm thận bị hỏng hoàn toàn và đe dọa đến tình mạng của người bệnh.
Tiểu buốt là dấu hiệu của bệnh gì

Viêm thận có thể dẫn đến chứng tiểu buốt

Trên đây là một số thông tin xung quanh hiện tượng tiểu buốt. Tiểu buốt không đơn giản chỉ là một căn bệnh mà nó còn có thể là dấu hiệu của rất nhiều bệnh khác nhau. Vì vậy, khi có bất thường mọi người nên đến ngay các cơ sở y tế thăm khám để biết được chính xác chứng tiểu buốt mọi người đang mắc phải là bệnh gì. Từ đó có các cách chữa trị đúng đắn và kịp thời.

Nếu bạn còn những thắc mắc hay băn khoăn gì về những vấn đề liên quan đến nguyên nhân tiểu buốt, bạn có thể gọi điện hoặc đến trực tiếp Phòng khám An Khang để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp.

Bạn biết gì về bệnh: Điều trị bệnh lậu ở đâu hiệu quả

Tư vấn trực tuyến